Google có thể bị khởi kiện tập thể vì Pixel 2 và Pixel 2 có chất lượng kém

Những tưởng bộ đôi này sẽ tiếp nối thành công của ông lớn công cụ tìm kiếm này trong lĩnh vực phát triển phần cứng, vậy mà nó lại có lăm le đẩy họ vào rắc rối lớn.

Trong khi những iFan đang hò reo, ăn mừng thắng lợi vang đội của iPhone X thì có không ít người hâm mộ của Google đang đứng ngồi không yên khi con cưng của gã khổng lồ xứ Mountain View là Pixel 2 XL có nguy cơ “giật” danh hiệu smartphone gặp lắm lỗi nhất từ tay Galaxy Note 7 của Samsung hồi năm ngoái.

Kể từ khi bộ đôi Pixel 2 và Pixel 2 XL đến tay người dùng vào tháng trước, chúng đã xuất hiện đầy rẫy trên các mặt báo, không phải vì những lời tán thưởng dành cho ông lớn lĩnh vực công cụ tìm kiếm, mà là vì hàng loạt những lỗi nghiêm trọng của thiết bị này: nào là màn bị bóng mờ burn-in, màu sắc kém tươi tắn, rồi phát ra tiếng động lạ, và gần đây nhất là nhà sản xuất … quên không cài hệ điều hành cho máy.

Google đã phải lên tiếng hồi âm lại những phản ánh, chỉ trích, cho biết họ đang “bắt tay vào việc giải quyết” các vấn đề nói trên, nhưng có lẽ nói suông là không đủ để cứu vãn công ty này khỏi một vụ kiện. Hãng luật Girard Gibbs LLP đang tìm kiếm khả năng khởi kiện tập thể Google, và đang yêu cầu chủ sở hữu của các chiếc Pixel 2 liên lạc với họ.

Dưới đây là phát biểu của đại diện Girard Gibbs LLP đăng tải lên trên trang web chính thức của họ:

Girard Gibbs hiện đang tiến hành điều tra những cáo buộc xoay quanh Google, HTC và LG về tội danh sản xuất, quảng bá và bày bán những chiếc điện thoại Pixel 2 và Pixel 2 XL không đạt chuẩn. Cả hai smartphone đều gặp phải nhiều rắc rối lớn nhỏ khác nhau. Nhiều khách hàng đã phản ánh màn hình OLED của Pixel 2 XL gặp phải lỗi lưu ảnh – hiện tượng xảy ra khi một phần nội dung hiển thị từ trước vẫn còn lưu lại trên màn ngay cả khi đã chuyển sang nội dung khác, khiến trải nghiệm người dùng không được trọn vẹn. Chưa dừng lại đây, một số người còn mắc lỗi “black smear” – khi chuyển động của các điểm ảnh trên nền tối màu tạo nên một vệt đen.

“Google đã gia tăng thời hạn bảo hành của hai sản phẩm này thêm 1 năm nữa,” Adam Polk, luật sư của Girard Gibbs nói với tờ CNET đầu tuần trước. “Tuy nhiên họ không đề cập đến bất kỳ chi tiết nào liên quan tới việc liệu máy của bạn mắc lỗi burn in thì có được hỗ trợ trong tương lai hay không.”

Google cũng đã phải “xuống nước” và chấp nhận bảo hành Pixel 2 và Pixel 2 XL 2 năm sau khi mua máy, thế nhưng họ vẫn cứng đầu không chịu thừa nhận rằng các vấn đề này là lỗi thuộc về phần họ. Thay vào đó, họ lại đổ thừa cho việc mọi màn OLED đều bị, điều này đồng nghĩa với việc dù máy của bạn có dính bóng mờ hay black smear nặng đến đầu thì cũng có khả năng “con cưng” này cũng sẽ không được thay màn đâu.

Như vậy thì chương trình hậu mãi kéo dài kia có ý nghĩa gì đâu? Nếu điều này gây ảnh hưởng tới một bộ phận không nhỏ khách hàng, thì công ty này có thể chuẩn bị gặp rắc rối đấy.

Theo BGR

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *