Android O chính thức mở đăng kí dùng thử tự do cho bản Beta (hỗ trợ Pixel và Nexus), tối ưu vào “phần chìm” của hệ điều hành

Tất cả những cải tiến về giao diện đều rất nhỏ, Google muốn tập trung tất cả vào phần chìm của tảng băng Android.

Đã 2 tháng kể từ khi thông tin về Android O xuất hiện nhưng tới tận sự kiện đêm nay, chúng ta mới được biết Android O sẽ có gì để tiếp tục giúp Google chiếm quyền kiểm soát cục diện cuộc chiến smartphone.

Android O có gì mới? Tham khảo tại đây

Như những gì Google đã nói trong suốt sự kiện, Android O sẽ tập trung chủ yếu vào vấn đề thời lượng pin, bảo mật, thời gian khởi động và độ ổn định. Nói tóm lại là toàn các chức năng ẩn khó thể hiện ngay ra bên ngoài.

Về bảo mật

Google giới thiệu 1 tính năng mới gọi là Google Play Protect. Mặc dù trước đây, Google đã tiến hành quét toàn bộ các app trên Store để đảm bảo chúng không có mã độc.

Nhưng giờ những việc đó không chỉ được Google làm ngầm nữa mà sẽ được hiển thị ngay trên Google Play cho thấy app đó đã được quét mã độc gần đây.

Về tốc độ khởi động

Google cho biết hệ thống chạy Android O sẽ boot nhanh gấp 2 lần và các ứng dụng cũng tự khởi động nhanh theo. Đó là kết quả của cái mà Google gọi là thay đổi sâu rộng trong phần lõi của hệ thống.

Về Pin

Android O giờ đây sẽ có 1 tính năng gọi là Wise Limits, tính năng này sẽ tác động lên các ứng dụng chạy nền thường xuyên và đảm bảo không có app nào rút pin khi chúng không cần thiết.

Bên cạnh những tính năng ẩn nói trên, Android O cũng lần đầu tiên chính thức hỗ trợ tính năng App Badge, tính năng hiển thị một dấu chấm nhỏ trên góc của ứng dụng khi có thông báo chờ đọc.

Thực ra tính năng này không mới mẻ gì đối với các bản ROM cook nhưng với Android nguyên gốc thì đây là lần đầu tiên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *