6 triết lý cơ bản trên Essential Phone, nghe qua thì thực sự rất hấp dẫn

Andy Rubin đã đưa ra những lì do vì sao ông giới thiệu chiếc điện thoại Essential Phone ra thị trường.

Trong một thế giới của hàng chục, nếu không muốn nói là hàng trăm thiết bị tuyệt vời thì Essential Phone – chiếc điện thoại của Andy Rubin có lẽ cũng là một trong số những thiết bị được ra mắt trong những ngày này.

Để thực sự nổi bật trong số những thiết bị này, Essential Phone cần nhiều hơn là thông số kỹ thuật mạnh mẽ, nói cách khác nó cần “một lí do để tồn tại”.

Essential Phone không giống những smartphone khác vì người sáng tạo ra nó đã đưa ra những lí do cụ thể giải thích vì sao nó có mặt trên thị trường. Bản “tuyên ngôn” của Essential Phone được Andy Rubin tóm gọn trong những nội dung sau:

“1. Thiết bị là tài sản cá nhân của bạn. Chúng tôi sẽ không buộc bạn phải có bất cứ điều gì trên đó mà bạn không muốn có.

2. Chúng tôi sẽ luôn chơi đẹp với những công ty khác. Các hệ sinh thái khép kín đang phân rã và lạc hậu.

3. Vật liệu cao cấp và sự khéo léo thực sự không phải chỉ dành cho số ít.

4. Thiết bị không nên lỗi thời mỗi năm. Chúng nên phát triển cùng bạn.

5. Công nghệ sẽ giúp bạn tận hưởng cuộc sống của mình.

6. Đơn giản là luôn luôn tốt hơn”.

Và đây là những nhận xét ngắn gọn của PhoneArena về bản tuyên bố này của Essential Phone:

1. Tài sản cá nhân

Đây là tất cả về tính riêng tư và bảo mật trên thiết bị của bạn. Thực tế là Essential Phone sẽ được phát hành với bản Android gốc và không có bloatware hay logo của hãng sản xuất.

2. Một hệ sinh thái mở

Essential Phone tạo ra một hệ sinh thái mở, người ta hi vọng nó mở khóa bootloaders và các tính năng khác cho các nhà lập trình và những người đam mê. Hay ít nhất nhà sản xuất cũng cho phép bên thứ 3 sản xuất các phụ kiện mô đun cho thiết bị này.

3. Tay nghề gia công

Essential Phone là chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng thân titan và đây là một ví dụ về cam kết tay nghề của những người tạo ra nó. Thực tế là titan không phù hợp với những chiếc điện thoại được sản xuất theo quy mô lớn như iPhone hay Galaxy S. Tuy nhiên, với quyết tâm của mình, Andy Rubin cũng tìm được một nhà sản xuất nhỏ có thể gia công khung titan – vật liệu cứng hơn nhôm – cho chiếc điện thoại của mình (theo thông tin từ công ty thì đối tác này đến từ Đức).

4. Cập nhật phần mềm

Lời hứa này có thể rất quan trọng đối với những chiếc điện thoại như Essential Phone. Trong một thế giới mà các phương tiện truyền thông bị quên lãng sau một vài tháng (nhưng người dùng thì sử dụng nó lâu hơn) thì việc cập nhật rất quan trọng. Về cơ bản, Essential Phone sẽ nhận được những bản cập nhật thường xuyên.

5. Dễ dàng sử dụng công nghệ

Tiến bộ công nghệ có thể đến dưới nhiều hình thức nhưng thường chúng sẽ mang theo sự phức tạp và khó tiếp cận với nhiều người. Essential Phone mang đến cam kết dễ sử dụng cho hầu hết người dùng.

6. Đơn giản

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, Essential Phone được thiết kế dựa trên nguyên tắc đề cao sự đơn giản. Sự đơn giản này đi liền với dể sử dụng dù Essential Phone cũng mang vẻ đẹp đỉnh cao của sự thiết kế trong cả phần mềm và phần cứng.

Bấy nhiêu lí do liệu có đủ để Essential Phone tồn tại hay chưa? Tin tức công nghệ sẽ cập nhật sớm nhất thông tin về Essential Phone.

Tham khảo: PhoneArena

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *